viết pt đường thẳng

T

thien0526

a)
- Tìm tọa độ điểm M: M là trung điểm của AC (đã có công thức)
- Tim tọa đọ vector BM
- Viết pt đường thẳng BM với vector BM là vector chỉ phương(dạng pt chính tắc)

b) Đề không nói là phân giác trong hay phân giác ngoài nhỉ. Nhưng mình nghĩ chắc là cho phân giác trong
CK là phân giác trong của tam giác ABC khi và chỉ khi
- K và B cùng phía vs (AC)
- K và C cùng phía với (AB)
- d(K, (AB))=d(K,(AC))

Các công thức này đề có trong SGK. Bạn có thể thay vào để tìm pt (CK) :)
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

toán

2,áp dung t/c đg phân giác: KA/KB=CA/CB
sau dó tính do dài đoạn CA,CB chia cho nhau ra tỉ số k
\RightarrowKA/KB=k\Rightarrow (vecto)KA/(vecto)KB=-k(do ngc huong)
sau dó tìm dc toạ đô K là chân đg p/g góc C
tìm toạ dộ CK
viết pt đg thẳng..............
 
Top Bottom