viết PT đường thẳng?

T

tranpeach95

T

truongduong9083

Chào bạn

Mình gợi ý cho bạn nhé
Câu 1.
1. Lấy đối xứng điểm M qua đường thẳng $d_1$ được điểm N thuộc AC
- Viết phương trình MN nhé (MN vuông góc với $d_1$)
- Tìm giao điểm I của MN và $d_1$ (I là trung điểm MN)
- Tìm được tọa độ điểm N (Vì biết M, I rồi nhé)
2. Viết phương trình AC
- Biết điểm N thuộc AC và $d_2$ vuông góc với AC nhé
Câu 2.
Phương trình đường thẳng đi qua điểm M có dạng: y = k(x - 1) + 1
1. Xét trường hợp: x = 1
2. Với trường hợp: y = k(x - 1) + 1 (d) bạn xét phương trình hoành độ giao điểm của (E) và d nhé
Do M là trung điểm của CD nên áp dụng định lí vi ét là xong nhé

 
Last edited by a moderator:
T

tranpeach95

bạn ơi.Do tam giác AMN cân nên N thuộc AC phải k.nhưng mình trình bày phần đó ntn nhỉ
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Khi dựng MN đối xứng qua $d_1$ thì $d_1$ vừa là đường cao vừ là đường phân giác trong. Nên tam giác đó cân nhé. Nên điểm N phải thuộc AC nhé
 
Top Bottom