viết pt đường thẳng // với đường thẳng d: 2x + y = 0

B

buivanbao123

Post bài nhầm chỗ rồi bạn ơi .......................................................................................
 
B

buivanbao123

Gọi đường thẳng (d') là đường thẳng đối xứng với d:2x+y=0
\Rightarrow (d'):y=-2x+c
Đường thẳng (d') giao Ox =A$(\dfrac{c}{2};0)$
Đường thẳng (d') giao Oy=B(0,c)
\Rightarrow Diện tích tam giác ABC=$\dfrac{1}{2}$.OB.OA
\Leftrightarrow 5=$\dfrac{c^{2}}{4}$
\Leftrightarrow c=$\sqrt{20}$ hoặc $c=-\sqrt{20}$
Vậy có 2 đường thẳng (d') thỏa mãn lần lượt là: y=-2x+\sqrt{20};y=-2x-\sqrt{20}
 
Q

quangtrungphd

vậy t phải đang ở chỗ nào vậy bn.mình là thành viên mới nên chưa biết rõ,chỉ giúp mình với,thanksss
 
Top Bottom