viết pt đường thẳng, tìm tọa độ

T

theanvyvy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) A(2;-2), M(3;1) viết pt đường thẳng d đi qua M, cắt trục hoành, trục tung tại A,B sao cho tam giác ABC cân tại A

2) tam giác ABC có AB=Ac, góc A=90 độ, M(1;-1) là trung điểm Bc, G(2/3;0) là trọng tâm tam giác ABC. Tìm tọa độ A,B,C
 
H

hoangtrongminhduc

1) A(2;-2), M(3;1) viết pt đường thẳng d đi qua M, cắt trục hoành, trục tung tại A,B sao cho tam giác ABC cân tại A

2) tam giác ABC có AB=Ac, góc A=90 độ, M(1;-1) là trung điểm Bc, G(2/3;0) là trọng tâm tam giác ABC. Tìm tọa độ A,B,C
bạn xem lại đề câu 1 nhé đề sai rồi
2) gọi A(x;y)
G là trọng tâm tam giác ABC<=>vtAG=2GM<=>2/3-x=2/3 và -y=-2 <=>x=0 và y=2
gọi C(x;y)=>B(2-x;-2-y)
AC=AB và vtAC.vtAB=0 giải hệ tìm x và y
B(4;0)C(-2;-2) hoặc B(-2;-2)C(4;0)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom