viết pt đường thẳng, tìm tọa độ

T

theanvyvy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho d1: 2x-y-2=0
d2: x+y+3=0
và M(3:0), viết pt đường thẳng d đi qua M cắt d1 và d2 lần lượt ở A và B, M là trung điểm AB

2) hình chữ nhật ABCD có AC: x+3y=0 ; AD: x-y+4=0
đường thẳng BD đi qua M(−1/3 ;1)
tìm tọa độ A, B, C, D
 
T

thaoteen21

happy new year

bài 1:
giả sử d cắt d1 tại A ,d cắt d2 tại B
A thuộc đg thẳng d1: 2x-y-2=0
\Rightarrow A( t;2t-2)
mà M là trung điểm AB
\Rightarrow xB=2xM-xA=6-t và yB=2yM-yA= 2-2t
\Rightarrow B(6-t;2-2t)
mà B thuộc đg thẳng d2: x+y+3=0
\Leftrightarrow 6-t+2-2t+3=0\Rightarrow t=$\dfrac{11}{3}$
\Rightarrow A($\dfrac{11}{3}$ ;$\dfrac{16}{3}$) và B($\dfrac{7}{3}$;$\dfrac{-16}{3}$)
pt đg thẳng d đi wa M(3;0) và A($\dfrac{11}{3}$;$\dfrac{16}{3}$)
$\dfrac{x-3}{$\dfrac{11}{3}$-3}$=$\dfrac{y}{$\dfrac{16}{3}$}$
bạn tự triển khai ra nhank...
 
N

nguyenbahiep1

2) hình chữ nhật ABCD có AC: x+3y=0 ; AD: x-y+4=0
đường thẳng BD đi qua M(−1/3 ;1)
tìm tọa độ A, B, C, D

hướng làm

giao của AC và AD ta được tọa độ A

viết pt đường thẳng qua M và tạo với AD 1 góc = với góc tạo bởi (AC,AD) đó chính là đường thẳng BD

BD giạo AC tại I là tâm của hình chữ nhật

với công thức trung điểm tìm được tọa độ C

DB giao AD tại D

công thức trung điểm tìm được B
 
Top Bottom