viết pt đường thẳng!!! help

N

nguyethaha

D' song song với D thì có vecto (-2;-3) làm vecto chỉ phương
A có hoành độ bằng -2\Rightarrow y=-4
đường thẳng D' nhận vecto (-2;-3) làm vecto chỉ phương và đi qua A(-2;-4)
theo công thức là lập đc thui
 
B

b0yvip_timnguoiiu

em mới học lớp 9
giải thế em đâu có hỉu đâu
chị giải theo chương trình lớp 9 dc hok????
 
N

nguyethaha

lớp 9 ah
chị không nhớ nữa
chị chỉ biết cách lớp 10 thôi
xin lỗi nha
 
V

vietngocwindir

(D') song song với (D) => có dạng : y=-2x+m
Cắt (P) tại điểm A => giải Pt hoành độ giao điểm : -x^2 = -2x +m,thay x = -2 vào,tìm được m
=> Pt.
 
M

mottoan

Đây ha: Gọi Pt đường thẳng cần tìm là [TEX] (D'): y=ax +b [/TEX]( a khác 0)
Vì (D') song song với (D) \Rightarrow [TEX] a = -2(TMDK) [/TEX].
Thay vào PT đường thẳng (D') ta được PT: [TEX] y= -2x + b. [/TEX]
Mặt khác (D') song song với [TEX](P): y=-x^2[/TEX] tại điểm có hoành độ là -2
\Rightarrow -2 là 1 nghiệm của Pt bậc hai: [TEX] -x^2 = -2x + b.[/TEX]
Thay x = -2 vào ta tính được b =0.
Vậy [TEX] (D'): y = -2x [/TEX]
 
B

b0yvip_timnguoiiu

Ủa vì seo (D) song song với (D") thì (D') y=-2x+b vậy
 
Last edited by a moderator:
N

nguyethaha

trui
cái đó còn hỏi nữa ah
em giở sách ra xem đi
quan hệ giữa hai đường thẳng song song ấy
 
B

b0yvip_timnguoiiu

heheheheh em wen xí í mà
em chỉ làm dc bài chứ đâu học lý thuyết
nên lâu lâu wen
 
Top Bottom