Viết pt đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị

K

kenylklee

Các bước viết pt đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị.

1. Tính y'
2. Lấy y chia y', ra được đường thẳng cần tìm. End.


Giải:
Cái chổ kia sao lại là [TEX]5x-3x[/TEX] vây nhỉ, chắc là [TEX]5x^2-3x[/TEX]


[TEX]y'=6x^2-10x-3[/TEX]

Đường thẳng qua 2 điểm cực trị:
Lấy: [TEX]\frac{y}{y'}[/TEX] ta được [TEX]q(x)=\frac{1}{3}x-\frac{5}{18}[/TEX]

Còn dư g(x) (không quan tâm ):D
Nếu người ta kêu viết như vậy thôi thì không cần quan tâm tới số dư đằng sau,
phép chia chỉ nên dừng lại ở hàm bậc nhất.
Chúc bạn học tốt;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom