viết pt điều hòa đây

T

trumvu001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao dộng điều hòa trên trục ox. lúc vật qua vị trí có li độ x=-sqrt{2} (cm) thì có vận tốc v=-pi*sqrt{2} (cm/s) và gia tốc a=sqrt{2}*pi^2 (cm/s^2) chọn góc tọa độ ở vị trí trên. viết pt dao động của vật

!^^
 
N

nguyenhuuthinh93

viết hệ phuơng trình theo V, a đã.
Bạn viết rõ đề đi, mình làm thử
 
C

connguoivietnam

BL

[TEX]x=-\sqrt{2}[/TEX] và [TEX]v=-pi\sqrt{2}[/TEX] và [TEX]a=pi^2\sqrt{2}[/TEX]

ta có [TEX]a=x.W^2 \Rightarrow W=pi[/TEX]

mà [TEX]A^2=x^2+\frac{v^2}{W^2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A^2=2+\frac{2pi^2}{pi^2}=4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A=2[/TEX]

phương trình dao động có dạng là [TEX]x=2cos(pi.t+\infty)[/TEX]

chọn gốc toạ độ [TEX]t=0[/TEX] ở vị trí [TEX]x=-\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow -\sqrt{2}=2cos\infty[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \infty =\frac{3pi}{4}[/TEX]

p/t là [TEX]x=2cos(pi.t+\frac{3pi}{4})[/TEX]
 
Top Bottom