viết PT dao động?

M

miko_tinhnghich_dangyeu

một con lắc lò xo có m=2kg dao động điều hòa trên 0x có cơ năng là 0.18J.chọn thời điểm to=0 là lúc vật qua x=3căn2 theo chiều âm và tại đó thế năng = động năng.viết PTDĐ

Do động năng = thế năng

=> A= 6 cm

Mà [TEX]E= \frac{1}{2}.k.A^2= 0,18 J => k =100 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \omega = 5 \sqrt{2}[/TEX]

Theo giải thiết

[tex]=> \varphi= - \frac{3\pi}{4}[/tex]

=> pt cần tìm là

[TEX]x= 6 cos (5\sqrt[]{2}t- - \frac{3\pi}{4})[/TEX]
 
T

toanvtv

sai rồi bạn ơi

bạn tìm phi sai rồi
nó phải là pi/4
thế nên pt dao động là
x=.......cos(....+pi/4)
 
Top Bottom