viết PT dao động?

T

tranpeach95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một vật dao động điều hòa với chu kì 0.2s.Khi vật cách vị trí cân bằng 2căn2cm thì có vận tốc 20picăn2 cm/s.gốc tg lúc vật qua vị trí cân bằng theo chiều âm.viết ptdđ

2.một lò xo có độ cứng k đầu dưới treo vật m=500g vật dao động với cơ năng 10^-2J.Ở thời điểm ban đầu vật nhỏ có v=0.1m/s và a=căn3m/s^2.viết PTDĐ
 
S

sd_of_hocmai

B1:T=0,2 ->w=10pi.Dua vao Ct doc lap. suy ra A
Tai t= 0 x=Acosphi=0(1)
v=-wA.sinphi<0->Sinphi>0(2)
tu 1,2 suy ra phi=pi/2
Thay vao pt x=Acos(wt+phi) la dc.
B2 hình như thiếu độ cứng k . hic
 
Last edited by a moderator:
T

toanvtv

bài 2 nè
ta có
W=1/2m(w2)(A2)=10^-2 do đó Aw=căn(2*10^-2/m)=0.2(m/s) vận tốc lúc đầu v= -wAsinP=0.1suy ra sinp=-1/2
mà gia tốc dương => vật ở -A đến 0 => P= -5pi /6=> cos P = -căn 3/2
ta có w= a/v= căn 3 /0.1=10căn 3 rad/s=>A= 0.02/căn3
mình để đơn vị là m cho dễ tính
vậy pt là thế nào?
 
Top Bottom