viết pt dao động con lắc là xo

N

nguyenhathu1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng ơi giúp mình nha!
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm lò xo có độ cứng k và vật có khối lượng m.nâng vật lên theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo nén 2cm rồi thả nhẹ thì sau pi/20 s chuyển động gia tốc của vật bắt đầu đổi chiều.Lấy g=10 m/s2.Chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng,chiều dương hướng lên trên,chọn gốc thời gian lúc bắt đầu thả vật.Vật dao động điều hòa có pt là :
A:x=12.cos(10t) cm
B:x=8.cos(10t+pi/2) cm
c:x=12.cos(20t+pi/2) cm
D :x=8.cos(20t) cm
 
T

trytouniversity

mọi ng ơi giúp mình nha!
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm lò xo có độ cứng k và vật có khối lượng m.nâng vật lên theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo nén 2cm rồi thả nhẹ thì sau pi/20 s chuyển động gia tốc của vật bắt đầu đổi chiều.Lấy g=10 m/s2.Chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng,chiều dương hướng lên trên,chọn gốc thời gian lúc bắt đầu thả vật.Vật dao động điều hòa có pt là :
A:x=12.cos(10t) cm
B:x=8.cos(10t+pi/2) cm
c:x=12.cos(20t+pi/2) cm
D :x=8.cos(20t) cm

Gia tốc đổi chiều khi vật qua [TEX]VTCB[/TEX].

Chiều dương hướng lên trên,chọn gốc thời gian lúc bắt đầu thả vật :
\Rightarrow Lúc [TEX]t=0[/TEX], vật qua biên dương.

Do đó : [TEX]T/4 = pi/20[/TEX] \Rightarrow [TEX]\omega[/TEX] = 10 \Rightarrow[TEX] delta L = 10 cm.[/TEX]

\Rightarrow A = 12 cm
 
Top Bottom