Vật lí 10 Viết pt chuyển động

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một oto chuyển động với tốc độ 20m/s thì hỏng máy tại B, bắt đầu chuyển động chậm dần đều vói a=0.5m/s^2.Cùng lúc đó một ôto khởi hành từ A cách B 100m,chuyển động nhanh dần đều với a=2m/s^2
viết pt chuyển động mỗi xe và vị trí ôto sau 45s kể từ lúc hỏng máy
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một oto chuyển động với tốc độ 20m/s thì hỏng máy tại B, bắt đầu chuyển động chậm dần đều vói a=0.5m/s^2.Cùng lúc đó một ôto khởi hành từ A cách B 100m,chuyển động nhanh dần đều với a=2m/s^2
viết pt chuyển động mỗi xe và vị trí ôto sau 45s kể từ lúc hỏng máy
Chọn gốc tọa độ tại B ,chiều dương là chiều B->A mốc thời gian là lúc hỏng máy
=>[tex]x_{B}=x_{0}+v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}=20t-\frac{1}{2}.0,5t^{2}[/tex]
[tex]x_{A}=100++0.t+\frac{1}{2}2t^{2}=...[/tex]
Thay t=45 vào xA ,xB => vị trí của 2 xe
 

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
vậy còn thời điểm và vị trí 2 xe thì sao bạn nhì?Mình giải pt thấy vô nghiệm,vậy kết luận
là..?]
 
Top Bottom