Vật lí 10 Viết pt chuyển động của mỗi ô tô

Linh Chan

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
6
3
31
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Cao Vân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một đường thẳng, tại điểm A, một ô tô đang chuyển động với vận tốc 7,2km/h hướng về B cách A 200m thì tăng tốc chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 2m/s*2. Cùng lúc đó tại điểm B, ô tô thứ hai chuyển động thẳng đều ngược chiều với ô tô thứ nhất với vận tốc 8m/s. Chọn gốc toạ độ tại A, chiều dương từ A đén B, mốc thời gian lúc ô tô thứ nhất ở A.
1.Viết phương trình chuyển động của mỗi ô tô ?
2. Xác định thời điểm và vị trí hai ô tô gặp nhau?
3. Viết phương trình vận tốc của mỗi ô tô và vẽ đồ thị trên cùng một trục một hệ trục tOv?
 

Nguyễn Khoa

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng năm 2014
601
863
266
Hà Nội
THPT - Đại học
Trên một đường thẳng, tại điểm A, một ô tô đang chuyển động với vận tốc 7,2km/h hướng về B cách A 200m thì tăng tốc chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 2m/s*2. Cùng lúc đó tại điểm B, ô tô thứ hai chuyển động thẳng đều ngược chiều với ô tô thứ nhất với vận tốc 8m/s. Chọn gốc toạ độ tại A, chiều dương từ A đén B, mốc thời gian lúc ô tô thứ nhất ở A.
1.Viết phương trình chuyển động của mỗi ô tô ?
2. Xác định thời điểm và vị trí hai ô tô gặp nhau?
3. Viết phương trình vận tốc của mỗi ô tô và vẽ đồ thị trên cùng một trục một hệ trục tOv?
1.Pt chuyển động của xe đi từ A:
$x_{A} = 7,2.t + \frac{1}{2}.2.t^{2}$
Pt chuyển động của xe đi từ B
$x_{B} = 0,2 + 28,8.t$
2. 2 xe gặp nhau:
[tex]\Leftrightarrow[/tex] $x_{A} = x_{B} $
[tex]\Leftrightarrow[/tex] $7,2.t + \frac{1}{2}.2.t^{2} = 0,2 + 28,8.t$
Giải ra $t=$...
Thay vào $x_{A}$ là ra tọa độ
 
Top Bottom