Vật lí 10 Viết pt chuyển động 2 chất điểm

Exosehuun

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2018
1
0
1
24
Nghệ An
Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất điểm 1 ở A chất điểm 2 ở B AB = 21m. Hai chất điểm chuyển động cùng 1 lúc ngược chiều nhau. Châtd điểm 1 chuyển đông nhanh dần đều với vận tốc đầu và gia tốc lần lượt là 1m/s, 2m/s^2. Chất điểm 2 chuyển động chậm dần đều với vận tốc đầu và gia tốc lần lượt là 5m/s, a2
a) sau 3s 2 chất điểm gặp nhau, tính a2
b) viết ptcđ 2 chất điểm ( o trùng B chiều dương từ B -> A
Gấp lắm rùi ạ mong mn giúp e vs ạ
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Chất điểm 1 ở A chất điểm 2 ở B AB = 21m. Hai chất điểm chuyển động cùng 1 lúc ngược chiều nhau. Châtd điểm 1 chuyển đông nhanh dần đều với vận tốc đầu và gia tốc lần lượt là 1m/s, 2m/s^2. Chất điểm 2 chuyển động chậm dần đều với vận tốc đầu và gia tốc lần lượt là 5m/s, a2
a) sau 3s 2 chất điểm gặp nhau, tính a2
b) viết ptcđ 2 chất điểm ( o trùng B chiều dương từ B -> A
Gấp lắm rùi ạ mong mn giúp e vs ạ
Chọn gốc tọa độ tại A, pt tọa độ 2 chất điểm
[tex]x_1 = 1.t + \frac{1}{2}.2.t^2[/tex]
[tex]x_2 = 21 - 5t + \frac{1}{2}a_2t^2[/tex]
a) thay t vào pt x1 tìm được x1.
thay x2 = x1, t = 3s vào pt x2 tìm được a2
b) thay a2 vào pt x2 tìm được pt x2. còn pt x1 thì có ở phía trên rồi
 
  • Like
Reactions: Exosehuun
Top Bottom