cho tam giác ABC có BC:y=2, đường cao BB',CC'. Pt BB': x-y+2=0, B'C': x-3y+2=0. Viết pt cạnh AB
N nhoc_vip_qk98 19 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC có BC:y=2, đường cao BB',CC'. Pt BB': x-y+2=0, B'C': x-3y+2=0. Viết pt cạnh AB Last edited by a moderator: 19 Tháng một 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC có BC:y=2, đường cao BB',CC'. Pt BB': x-y+2=0, B'C': x-3y+2=0. Viết pt cạnh AB
N nguyenbahiep1 19 Tháng một 2014 #2 cho tam giác ABC có BC:y=2, đường cao BB',CC'. Pt BB': x-y+2=0, B'C': x-3y+2=0. Viết pt cạnh AB Giải Cho BB' cắt CB' ta được B' Cho BC cắt BB' ta được B Viết pt qua B' và vuông góc với BB' ta được AC CHo AC cắt BC ta được C Tham số hóa A theo AC tham số hóa C' theo C'B' Giải hệ vecto AC' = kvectoAB và AC' vuông góc CC' Last edited by a moderator: 19 Tháng một 2014
cho tam giác ABC có BC:y=2, đường cao BB',CC'. Pt BB': x-y+2=0, B'C': x-3y+2=0. Viết pt cạnh AB Giải Cho BB' cắt CB' ta được B' Cho BC cắt BB' ta được B Viết pt qua B' và vuông góc với BB' ta được AC CHo AC cắt BC ta được C Tham số hóa A theo AC tham số hóa C' theo C'B' Giải hệ vecto AC' = kvectoAB và AC' vuông góc CC'
M mua_sao_bang_98 19 Tháng một 2014 #3 nguyenbahiep1 said: cho tam giác ABC có BC:y=2, đường cao BB',CC'. Pt BB': x-y+2=0, B'C': x-3y+2=0. Viết pt cạnh AB Giải CHo BC cắt BB' tại B ta được tọa độ điểm B Viết pt đường thẳng qua B và vuông góc với CC' ta được đường thẳng AB cần tìm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thưa thầy đề bài chưa cho pt đường thằng CC' thì sao có thể viết được phương trình đg thg AB được ạ!
nguyenbahiep1 said: cho tam giác ABC có BC:y=2, đường cao BB',CC'. Pt BB': x-y+2=0, B'C': x-3y+2=0. Viết pt cạnh AB Giải CHo BC cắt BB' tại B ta được tọa độ điểm B Viết pt đường thẳng qua B và vuông góc với CC' ta được đường thẳng AB cần tìm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thưa thầy đề bài chưa cho pt đường thằng CC' thì sao có thể viết được phương trình đg thg AB được ạ!
N nhoc_vip_qk98 19 Tháng một 2014 #4 nguyenbahiep1 said: cho tam giác ABC có BC:y=2, đường cao BB',CC'. Pt BB': x-y+2=0, B'C': x-3y+2=0. Viết pt cạnh AB Giải Cho BB' cắt CB' ta được B' Cho BC cắt BB' ta được B Viết pt qua B' và vuông góc với BB' ta được AC CHo AC cắt BC ta được C Tham số hóa A theo AC tham số hóa C' theo C'B' Giải hệ vecto AC' = kvectoAB và AC' vuông góc CC' Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thưa thầy thầy có thể chỉ giúp em cách tham số hóa 1 điểm thuộc 1 đường thẳng được ko ạ
nguyenbahiep1 said: cho tam giác ABC có BC:y=2, đường cao BB',CC'. Pt BB': x-y+2=0, B'C': x-3y+2=0. Viết pt cạnh AB Giải Cho BB' cắt CB' ta được B' Cho BC cắt BB' ta được B Viết pt qua B' và vuông góc với BB' ta được AC CHo AC cắt BC ta được C Tham số hóa A theo AC tham số hóa C' theo C'B' Giải hệ vecto AC' = kvectoAB và AC' vuông góc CC' Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thưa thầy thầy có thể chỉ giúp em cách tham số hóa 1 điểm thuộc 1 đường thẳng được ko ạ
N nguyenbahiep1 19 Tháng một 2014 #5 nhoc_vip_qk98 said: thưa thầy thầy có thể chỉ giúp em cách tham số hóa 1 điểm thuộc 1 đường thẳng được ko ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ví du: $x+y-5 = 0 $ nếu điểm A thuộc đường thẳng trên A có tọa độ $A (a, 5-a)$
nhoc_vip_qk98 said: thưa thầy thầy có thể chỉ giúp em cách tham số hóa 1 điểm thuộc 1 đường thẳng được ko ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ví du: $x+y-5 = 0 $ nếu điểm A thuộc đường thẳng trên A có tọa độ $A (a, 5-a)$