Toán 9 viết phương trình

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
cho hai ham số(P) y=x^2/4 và (d)y=x-1 viết phương trình đường thẳng (d1) biết d //d1 và d1 cắt (p) tại điểm có hoành độ bằng -2
(d) : x-y-1=0
mà (d1) // (d)
=> PTDT (d1) : x-y+c= 0 (1)
(d1) cắt (P) tại điểm có hoành độ bằng -2
=> (1) y-c = -2
thay x=-2 vào (P) ta được
y= 1
=> c= 3
=> (d1) : x-y+3 =0
:D:D ( sợ sai quá man)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho hai ham số(P) y=x^2/4 và (d)y=x-1 viết phương trình đường thẳng (d1) biết d //d1 và d1 cắt (p) tại điểm có hoành độ bằng -2
Pt đường thẳng d1 có dạng y = ax + b
Vì d1 song song với d: y = x - 1 nên a = 1. Ta có pt d1: y = x + b
Vì d1 cắt P tại điểm có hoành độ bằng 2 nên y = 1, hay d1 cắt P tại điểm M(-2; 1)
Vậy 1 = - 2 + b => b = 3
Do đó d1 có pt: y = x + 3
 
Top Bottom