viết phuong trinh

L

lonely_h2508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vat co khoi luong m = 1kg. dao dong dieu hoa voi chu ki T = 2s. vat qua VTCB voi van toc la 31,4cm/s. khi t = 0 thi vat qua vi tri co li do la 5 cm nguoc chieu duong quy dao. lay pi binh phuong bang 10. viet phuong tring dao dong cua vat?


(bai nay k kho , nhung minh k biet lam sao de xac dinh dung goc lech,co the chi giup minh ki cho do dc k?)
 
H

huyentrang1801

Bạn dễ dàng tính được :
$\omega=\pi$ (dựa vào công thức $T=\frac{2\pi}{\omega}$)
VTCB v=$v_max=A\omega$=31,4 (cm/s)
\RightarrowA=10
mà t=0 : x=5=A/2 mà ngược chiều dương quỹ đạo \Rightarrowpha ban đầu là $\frac{\pi}{3} $
Vậy ptdđ :$$x=10\cos(\pi t+\frac{\pi}[3})$$
 
L

lehoang06_12

Bạn dễ dàng tính được :
$\omega=\pi$ (dựa vào công thức $T=\frac{2\pi}{\omega}$)
VTCB v=$v_max=A\omega$=31,4 (cm/s)
\RightarrowA=10
mà t=0 : x=5=A/2 mà ngược chiều dương quỹ đạo \Rightarrowpha ban đầu là $\frac{\pi}{3} $
Vậy ptdđ :$$x=10\cos(\pi t+\frac{\pi}[3})$$
pha ban đàu không thể bằng II/3 được
vật chuyển động theo chiều ngược chiều dương hay la chieu(-) thf phải la II/2 chứ
 
L

lehai16_10

mình thấy dễ hiểu mà. hjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
 
Top Bottom