Vật lí 12 Viết phương trình u

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

24(TN- HTT) Cho đoạn mạch gồm cuộn dây có điện trở thuần R= 100Ω, hệ số tự cảm L=[tex]\frac{1}{\Pi }[/tex] (H) mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C [tex]\frac{10^{-4}}{2\Pi }[/tex] (F) . Đặt vào 2 đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều u=200 sin(100 [tex]\Pi[/tex] t) V. Biểu thức điện áp tức thời giữa 2 đầu cuộn dây là:
A. ud= 200sin ( 100[tex]\Pi[/tex]t +[tex]\frac{\Pi }{2}[/tex] ) V
B. ud= 200sin ( 100[tex]\Pi[/tex]t +[tex]\frac{\Pi }{4}[/tex] ) V
C. ud= 200sin ( 100[tex]\Pi[/tex]t -[tex]\frac{\Pi }{4}[/tex] ) V
D. ud= 200sin ( 100[tex]\Pi[/tex]t)
@Bút Bi Xanh, @KHANHHOA1808 ...a chị xem hộ e sai ở chỗ nào ạ?
vì dây chỉ có phần tử L và r mà r=0 nên Z dây= 100 => Uo dây= 100[tex]\sqrt{2}[/tex] (KO CÓ ĐÁP ÁN )
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
24(TN- HTT) Cho đoạn mạch gồm cuộn dây có điện trở thuần R= 100Ω, hệ số tự cảm L=[tex]\frac{1}{\Pi }[/tex] (H) mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C [tex]\frac{10^{-4}}{2\Pi }[/tex] (F) . Đặt vào 2 đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều u=200 sin(100 [tex]\Pi[/tex] t) V. Biểu thức điện áp tức thời giữa 2 đầu cuộn dây là:
A. ud= 200sin ( 100[tex]\Pi[/tex]t +[tex]\frac{\Pi }{2}[/tex] ) V
B. ud= 200sin ( 100[tex]\Pi[/tex]t +[tex]\frac{\Pi }{4}[/tex] ) V
C. ud= 200sin ( 100[tex]\Pi[/tex]t -[tex]\frac{\Pi }{4}[/tex] ) V
D. ud= 200sin ( 100[tex]\Pi[/tex]t)
@Bút Bi Xanh, @KHANHHOA1808 ...a chị xem hộ e sai ở chỗ nào ạ?
vì dây chỉ có phần tử L và r mà r=0 nên Z dây= 100 => Uo dây= 100[tex]\sqrt{2}[/tex] (KO CÓ ĐÁP ÁN )
Nta ns cuộn dây có R=100 mà sao e cho bằng 0
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
hình như e hiểu nhầm sang đoạn dây rồi? :(
đoạn dây chỉ có L,r đúng ko chị?
Hình như e đag bị hiểu nhầm , e đọc kĩ lại đề đi , điện trở R là của cuộn dây
E tính Z dây sai nên đáp án sai
 
  • Like
Reactions: hip2608

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
vâng ạ, e hiểu nhầm là chỉ có r và L nên tính sai
Ở đây ko quy định chữ r là trong cuộn dây, chữ R in hoa mới là của toàn đoạn mạch. Đọc câu chữ cẩn thận để phân biệt khi nào cuộn cảm thuần có chứa thêm điện trở thuần để tính tổng trở cho đúng
 

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
24(TN- HTT) Cho đoạn mạch gồm cuộn dây có điện trở thuần R= 100Ω, hệ số tự cảm L=[tex]\frac{1}{\Pi }[/tex] (H) mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C [tex]\frac{10^{-4}}{2\Pi }[/tex] (F) . Đặt vào 2 đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều u=200 sin(100 [tex]\Pi[/tex] t) V. Biểu thức điện áp tức thời giữa 2 đầu cuộn dây là:
A. ud= 200sin ( 100[tex]\Pi[/tex]t +[tex]\frac{\Pi }{2}[/tex] ) V
B. ud= 200sin ( 100[tex]\Pi[/tex]t +[tex]\frac{\Pi }{4}[/tex] ) V
C. ud= 200sin ( 100[tex]\Pi[/tex]t -[tex]\frac{\Pi }{4}[/tex] ) V
D. ud= 200sin ( 100[tex]\Pi[/tex]t)
@Bút Bi Xanh, @KHANHHOA1808 ...a chị xem hộ e sai ở chỗ nào ạ?
vì dây chỉ có phần tử L và r mà r=0 nên Z dây= 100 => Uo dây= 100[tex]\sqrt{2}[/tex] (KO CÓ ĐÁP ÁN )
WP_20180807_14_58_06_Pro.jpg
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom