Vật lí 12 Viết phương trình u,i

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

61, Cho mạch điện xoay chiều mắc nối tiếp gồm điện trở R=100Ω, tụ điện có dung kháng 200Ω, cuộn dây có cảm kháng 100Ω. Điện áp 2 đầu mạch cho bởi biểu thức u= 200cos( 120[tex]\Pi[/tex] t+ [tex]\frac{\Pi }{4}[/tex]) V . Biểu thức điện áp 2 đầu tụ điện
A.uC= 200[tex]\sqrt{2}[/tex] cos (100[tex]\Pi[/tex] t+ [tex]\frac{\Pi }{4}[/tex])
B. uC= 200[tex]\sqrt{2}[/tex] cos (120[tex]\Pi[/tex] t- [tex]\frac{\Pi }{2}[/tex])
C. uC= 200[tex]\sqrt{2}[/tex] cos (120[tex]\Pi[/tex] t)
D. uC= 200. cos (120[tex]\Pi[/tex] t- [tex]\frac{\Pi }{4}[/tex])
@LN V, @Linh Drac, @tienlong142, @taurussa, @KHANHHOA1808, @Dương Minh Nhựt .....
 
  • Like
Reactions: tienlong142

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
upload_2018-7-29_5-25-29.png

Ta có: $Z=100\sqrt{2}$
Lại có: $\dfrac{Z}{U_{AB}}=\dfrac{Z_C}{U_C} \rightarrow U_C=200\sqrt{2}$
Dựa vào giá trị điện trở ta thấy: $AM=NB=1/2 MN \rightarrow \angle ABM=\pi/4$
Do đó $u_{AB}$ nhanh pha hơn $u_C$ là $\pi/4$
Suy ra pt $u_C$ là: $200\sqrt{2} \cos (120 \pi t)$
C
 
Last edited:

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cái hình vẽ a cx ko biết giải thích tn nx, đây là pp vẽ giản đồ, e có thể tìm các bài giảng của thầy Đỗ Ngọc Hà để hiểu thêm về pp này nhé
 
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
Cái hình vẽ a cx ko biết giải thích tn nx, đây là pp vẽ giản đồ, e có thể tìm các bài giảng của thầy Đỗ Ngọc Hà để hiểu thêm về pp này nhé
a có thể chỉ cho e về bài giảng đó thuộc khóa Pen gì ko ạ? e cũng có học pp vẽ giản đồ nhưng e thấy lạ quá
 
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Hình như pen C thầy Hà có chi tiết thì phải
Năm ngoái a ko học thầy Hà pen C, mãi đến cuối ôn luyện ms học pen M của thầy
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom