Vật lí 12 Viết phương trình u,i

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

60, Đoạn mạch xoay chiều như hình vẽ, L=[tex]\frac{2}{\Pi }[/tex] (H) , C= 31,8 μF, R có giá trị xác định, i= 2cos (100[tex]\Pi[/tex] t- [tex]\frac{\Pi }{3}[/tex] ) (A). Biểu thức của uMB có dạng?
@LN V, @Linh Drac, @tienlong142, @taurussa, @KHANHHOA1808, @Dương Minh Nhựt ....
HỎI BÀI.png
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
$U_{MB}=I_0. Z_{MB}=2.100=200$
upload_2018-7-29_5-34-40.png

Ta thấy đm MB nhanh pha hơn $I$ là $\pi/2$ suy ra $\alpha _{MB}= \pi/6$
Vậy pt MB: $u_{MB}=200 \cos (100 \pi t+\pi/6)$
 

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cái cuộn cảm là đoạn kéo lên còn tụ điện là đoạn kéo xuống mà $Z_L>Z_C$ nên $\vec u_MB$ hướng lên nên nó nhanh pha hơn $i$
Còn cái $R$ xác định, a nghĩ nó cho để t/m $R \not = 0$
 
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
@LN V a tính ra uOMB =200 thì bằng u AB ạ? a tính thế nào để ra uOMB ạ?
 
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
$U_{MB}=I_0.Z_{MB}$ a tính ở bên trên r, nó ở bên trên của hình vẽ á
 
  • Like
Reactions: hip2608

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
@@ à không, nó chỉ có 1 CT tính thôi: $Z=\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}$
Nếu đoạn mạch thiếu phần tử nào thì phẩn từ đó bằng 0
$Z_{MB}=\sqrt{(Z_L-Z_C)^2}$
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom