Toán 10 viết phương trình tiếp tuyến

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
View attachment 109377
giúp mình bài 2 và 3 với......................................please
bài 2
I(-1;-1)
R = căn 5
viết phương trình tiếp tuyến tại M gọi (a;b) là vec to pháp tuyến
tính khoảng cách từ I tới tiếp tuyến và =R
chọn a,b
bài 3 tìm tâm và bán kinh
a nhận IM la vec to chi phuong
b cho tim giao điểm (C) và d
giải hệ pt ẩn x y
pt nhận pháp tuyến d là vec to chi phương
c tương tự bài 2
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận

Nnnnnpptttkk

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2019
208
49
41
Du học sinh
Thpt cầu giấy
bài 2
I(-1;-1)
R = căn 5
viết phương trình tiếp tuyến tại M gọi (a;b) là vec to pháp tuyến
tính khoảng cách từ I tới tiếp tuyến và =R
chọn a,b
bài 3 tìm tâm và bán kinh
a nhận IM la vec to chi phuong
b cho tim giao điểm (C) và d
giải hệ pt ẩn x y
pt nhận pháp tuyến d là vec to chi phương
c tương tự bài 2
cho mình đáp án cụ thể được không
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
View attachment 109377
giúp mình bài 2 và 3 với......................................please
Bài 2:
Tâm [TEX]I(-1;-1)[/TEX] (Dựa vào PT đường tròn), bán kính [TEX]R=\sqrt{5} [/TEX]
[TEX]M(2;3)\in (C) [/TEX]
Phương trình tiếp tuyến [TEX]\Delta [/TEX]
+ Đi qua [TEX]M(2;3)[/TEX]
+ Vécto pháp tuyến [TEX]\vec{IM}=(3;4)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] Phương trình tiếp tuyến [TEX]\Delta[/TEX] là:
[TEX] 3(x-2)+4(y-3)=0 \\ \Leftrightarrow 3x+4y-18=0 [/TEX]

CÁCH NÀY ÁP DỤNG VỚI TRƯỜNG HỢP M THUỘC (C), CÒN ĐỀ BÀI LÀ KHÔNG THUỘC, MỌI NGƯỜI XEM HƯỚNG DẪN GIẢI CỦA BẠN @phuctung2k2@gmail.com NHÉ :D
 
Last edited:
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Nnnnnpptttkk

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2019
208
49
41
Du học sinh
Thpt cầu giấy
Bài 2:
Tâm [TEX]I(-1;-1)[/TEX] (Dựa vào PT đường tròn), bán kính [TEX]R=\sqrt{5} [/TEX]
[TEX]M(2;3)\in (C) [/TEX]
Phương trình tiếp tuyến [TEX]\Delta [/TEX]
+ Đi qua [TEX]M(2;3)[/TEX]
+ Vécto pháp tuyến [TEX]\vec{IM}=(3;4)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] Phương trình tiếp tuyến [TEX]\Delta[/TEX] là:
[TEX] 3(x-2)+4(y-3)=0 \\ \Leftrightarrow 3x+4y-18=0 [/TEX]
bạn làm sai r hay sao ý, M có thuộc c đâu, M nằm ngoài c mà
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
View attachment 109377
giúp mình bài 2 và 3 với......................................please
Ừ, để mình xem lại hichic >.< Dạng này mình ít làm lắm, chắc sai rồi.
@phuctung2k2@gmail.com Bạn có thể giải chi tiết hơn giúp mình và bạn kia được hông, cảm ơn trước nha :D
57402270_627897254327094_5364803096352391168_n.jpg
 
Top Bottom