Toán 11 viet phuong trinh tiep tuyen

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
giup minh voi
cho ham so [2x-1][/x-2] di qua diem M( 5,-1) la

Ta có đạo hàm của y là:[tex]y'=\frac{2(x-2)-(2x-1)}{(x-2)^{3}}=\frac{-3}{(x+2)^{2}}[/tex]
Gọi A[tex](x_{0};\frac{2x_{0}-1}{x_{0}-2})[/tex] là tiếp điểm của tiếp tuyến d và đồ thì hàm số (C)
Ta có công thức tính đường thẳng tiếp tuyến với (C) là: [tex]y-\frac{2x_{0}-1}{x_{0}-2}=y'(x).(x-x_{0})[/tex]
Thay x;y của M vào => Tìm được x0 =>y
 
  • Like
Reactions: ho kwon ten jiyong
Top Bottom