Toán Viết phương trình tiếp tuyến thoả mãn điều kiện

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [TEX] 2x^3-3x^2+5[/TEX] (C). Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C) biết tiếp tuyến qua A( [tex]\frac{19}{12}[/tex];4) và tiếp xúc với (C) tại điểm có hoành độ lớn hơn 1

A. y= 12x-15
B. y=4
C. y=[tex]\frac{-21}{32}x +\frac{645}{128}[/tex]
D. Cả ba đáp án trên
 
Đáp án A
Bạn viết phương trình tiếp tuyến của (C) :
[tex](6xo^{2}-6xo)(x-xo)+(2xo^{3}-3xo^{2}+5)=4[/tex]
sau đó thay x= 19/12 và y=4 vào phương trình tiếp tuyến để giải ra đc xo=2 (các nghiệm khác loại vì không lớn hơn 1)
sau đó thay xo=2 vào phương trình tiếp tuyến đầu để ra phương trình
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thaonguyen25
Top Bottom