Toán 12 Viết phương trình tham số của đenta

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1. Đi qua M(-1;2;0) và song song với đường thẳng d: x-1/-2 = y+1 = z/-3
Lưu Trí NghiênVì [imath]\Delta \parallel d \implies \vec{u_\Delta} = \vec{u_d} = (-2; 1; -3)[/imath]
[imath]\implies[/imath] Phương trình đường thẳng [imath]\Delta[/imath] đi qua [imath]M(-1;2;0)[/imath] và có [imath]\vec{u}= (-2;1;-3)[/imath] là: $\begin{cases} x = -1-2t \\ y = 2 + t \\ z = -3t \end{cases}
Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
Em tham khảo thêm kiến thức tại đây nha
 
Top Bottom