Toán 12 Viết phương trình mặt phẳng

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho 2 điểm A(2;4;1), B(-1;1;3) và mp (P): x-3y+3z-5=0. Viết phương trình mặt phẳng (Q) đi qua 2 điểm A, B và vuông góc với mặt phẳng (P).
Ta có $\vec{n_Q} =[ \vec{n_P}; \vec{AB} ] = (-3 ; 11; 12) $
$\implies$ Phương trình mặt phẳng $(Q)$ là: $-3( x - 2) + 11(y - 4) + 12(z - 1) = 0 \iff -3x + 11y + 12z - 50 = 0$

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D

______________
Xem thêm:
[Ôn thi THPTQG 2022] Phương pháp toạ độ trong không gian
 
Top Bottom