Toán 12 Viết phương trình mặt phẳng

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
21
TP Hồ Chí Minh

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho ba điểm A(0; -1; -1), B(-1; 1; 1), C(4; 3; -3). Viết phương trình mặt phẳng (P) đi qua trọng tâm tam giác ABC, gốc tọa độ và điểm A.
Gọi $G$ là trọng tâm $\Delta ABC$
Khi đó: $G( 1;1;-1)$
$\overrightarrow{OG} = (1;1;-1)$; $\overrightarrow{OA} = (0;-1;-1)$
$\overrightarrow{n} = [\overrightarrow{OG}; \overrightarrow{OA}] = (-2;1;-1)$

Phương trình mặt phẳng $(P)$ là : $-2x + y - z = 0$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom