viet phuong trinh mat phang

W

whatwhy9x

trong khong gian voi he toa do Oxyz,cho A(1;3;0),B(3;5;8),M(0;-2;0).Viet phuong trinh mat phang (P) di qua diem M song song voi duong thang AB dong thoi khoang cach giua duong thang AB va mp(P) =4.

:D
gọi H(a,b,c) là hình chiếu của A lên (p)
ta có AH=4
vtAH.vtHM=0
HM=căn(AM^2-AH^2)
rồi tìm được toạ độ của điểm H
có 1 vtcp là AB rồi
vtcp nữa là HM
rồi viết là được @-)
 
H

hoangphong0011

viet phuong trinh duong thang dang:ax+by+cz+d=0 di qua m va su dung khoang cach tu duong thang toi mat phang
 
H

hanjisu.suju@gmail.com

g/s (P):ax+by+cz+dy=0
(P) đi qua M , // AB => hệ phương trình rồi rút b,d theo a c => được phương trình (p) mới
d(AB,(p)) = d(A,(p)) => a,c => phương trình (p)
 
Top Bottom