Viết phương trình mặt phẳng

T

tbinhpro

viết pt mặt phẳng (P) qua M(1;2;3) cắt Ox, Oy, Oz lần lượt tại A, B, C sao cho thể tích tứ diện OABC nhỏ nhất / lớn nhất?

Phương trình mặt phẳng:$\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c}=1(a,b,c>0)$

$S_{OABC}=\frac{1}{6}a.b.c$

[TEX]1=\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c}\geq 3\sqrt[3]{\frac{6}{abc}}\Rightarrow abc\geq 126\Rightarrow Min \ S_{OABC}\Leftrightarrow PT \ cua \ (P): \ \frac{x}{3}+\frac{y}{6}+\frac{z}{9}=1[/TEX]

Giá trị lớn nhất thì cũng phương pháp như trên!

Ngại giải lém vì bận học ấy mà!

Chúc bạn thi tốt trong các kì thi tới!
 
Top Bottom