viết phương trình mặt phẳng

N

nuthanbaotu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
lập phương trình mặt phẳng đi qua hai điểm A(2;-1;0) B(5;1;1) sao cho khoảng cách từ điểm M(0;0;1/2) đên mặt phẳng bằng bằng 7/6căn3
2/
Trong không gian cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' biết A(0;0;0), B(1;0;0), D(0;1;0), A' (0;0;1). Lập phương trình mặt phẳng chứa đường thẳng CD' và tạo vớ mặt phẳng (BDD'B') một góc có số đo nhỏ nhất
3/
trong không gian Oxy lập phương trình đường thẳn cách điểm A(-2,5) một khoảng bằng 2, và cách điểm B(5;4) một khoảng bằng 3
 
Last edited by a moderator:
T

tbinhpro


Chào bạn!Mình gợi ý trước câu 1 và 3 nhé!
Câu 1:pT mặt phẳng (P) cần tìm dạng Ax+By+Cz+D=0
Ta có hệ sau:

[TEX]\left{\begin{2A-B+D=0}\\{5A+B+C+D=0}\\{\frac{|\frac{1}{2}C+D|}{ \sqrt{A^2+B^2+C^2}}=\frac{7}{6\sqrt{3}}[/TEX]

Đưa A,B theo C,D và Giải.Sau đó lấy C hoặc D bằng 1 rồi giải hệ 3 PT 3 ẩn là được.
P/s: Không biết cái khoảng cách đúng như trên k hay là [TEX]\frac{7\sqrt{3}}{6}[/TEX] nhưng nếu khác thì vẫn áp dụng như thế.

Bài 2:
Pt của đường thẳng :ax+by+c=0
Ta có:

[TEX]\left{\begin{\frac{|-2a+5b+c|}{ \sqrt{a^2+b^2}}=2}\\{\frac{|5a+4b+c|}{ \sqrt{a^2+b^2}}[/TEX]

Lấy a=1 và giải hệ trên khi a=1.Tìm được b,c.

Từ đây suy ra 2 đường thẳng thoả mãn yêu cầu đề bài.
 
U

uyenxuka

bạn ơi giải chi tiết hơn bài 1 được không a_i^n

Chào bạn!Mình gợi ý trước câu 1 và 3 nhé!
Câu 1:pT mặt phẳng (P) cần tìm dạng Ax+By+Cz+D=0
Ta có hệ sau:

[TEX]\left{\begin{2A-B+D=0}\\{5A+B+C+D=0}\\{\frac{|\frac{1}{2}C+D|}{ \sqrt{A^2+B^2+C^2}}=\frac{7}{6\sqrt{3}}[/TEX]

Đưa A,B theo C,D và Giải.Sau đó lấy C hoặc D bằng 1 rồi giải hệ 3 PT 3 ẩn là được.
P/s: Không biết cái khoảng cách đúng như trên k hay là [TEX]\frac{7\sqrt{3}}{6}[/TEX] nhưng nếu khác thì vẫn áp dụng như thế.

Bài 2:
Pt của đường thẳng :ax+by+c=0
Ta có:

[TEX]\left{\begin{\frac{|-2a+5b+c|}{ \sqrt{a^2+b^2}}=2}\\{\frac{|5a+4b+c|}{ \sqrt{a^2+b^2}}[/TEX]

Lấy a=1 và giải hệ trên khi a=1.Tìm được b,c.

Từ đây suy ra 2 đường thẳng thoả mãn yêu cầu đề bài.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom