viết phương trình mặt phẳng (P) cắt ox, oy, oz tại 3 điểm A,B,C

D

dien0709

viết phương trình mặt phẳng (P) cắt ox, oy, oz tại 3 điểm A,B,C sao cho I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC biết I(1;1;1).

A(a;0;0) , B(0;b;0) , C(0;0;c) => (P): $ \dfrac{x}{a} + \dfrac{y}{b} + \dfrac{z}{c} = 1 $ I(1;1;1) thuộc (P) => ...

ycbt \Rightarrow $ \left\{\begin{matrix}\dfrac{1}{a} + \dfrac{1}{b} + \dfrac{1}{c} = 1
& \\ IA^2 = IB^2 & \\ IA^2 = IC^2 \end{matrix}\right. $

Hệ này chỉ cho 1 nghiệm a = b = c = 3 => $ (P): x + y + z - 3 = 0 $
 
  • Like
Reactions: anhngoctran0402
Top Bottom