Toán 12 Viết phương trình mặt cầu

adolf99

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
57
12
86
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho điểm A(1;-1;2) và đường thẳng d: [tex]\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z+2}{-2}[/tex]. Phương trình mặt cầu (S) có tâm A và cắt d tại 2 diểm A,B sao cho diện tích tam giác ABC bằng 12
 

vuon toi uoc mo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
100
51
36
22
Hải Phòng
[tex]SABC= \frac{1}{2}. d(A, BC).BC= \frac{1}{2}.d(A, d).BC=12[/tex]
suy ra BC=....
B(a, 2a, -2a-2)
C(b, 2b, -2b-2)
giải tìm ra a= ...b
chọn b để tìm ra a
từ đó tìm ra được C, B thôi
 
  • Like
Reactions: adolf99
Top Bottom