Viết phương trình đường tròn

C

congdinh1611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. viết phương trình đường tròn (C) tiếp xúc với các trục tọa độ và có tậm thuộc đường thẳng 4x-2y-8=0
2. Viết phương trình đường tròn (C) qua A(2;3); B(-2;1) và có tâm trên trục Ox
3. Viết phương trình đường tròn (C) qua 2 điểm A(3;1); B(5;5) và có tâm nằm trên trục tung
 
L

lp_qt

Gọi I là tâm đường tròn cần viết

1. $I \in \Delta$ \Rightarrow $I(a;2a-4)$

$(C)$ tiếp xúc với với $Ox;Oy$

\Rightarrow $d_{I;Ox}=d_{I;Oy}=R$

Tính được tọa độ I và R

2. $I \in Ox$ \Rightarrow $I(a;0)$

IA=IB tìm được $a$

3. Tương tự
 
Top Bottom