Viết phương trình đường tròn nội tiếp

M

muabuon034

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong mặt phẳng với hệ trục toạ độ trực chuẩn Oxy cho 2 điểm A(4;0), B(0;3). Viết pt dg tròn nội tiếp tam giác AOB
2)Cho tam giác ABC với A(2;0), B(4;1), C(1:2). Viết pt dg tròn nội tiếp tam giác ABC( theo hướng viết pt tổng quát các cạnh và dùng khoảng cách để giải)


Các bạn làm giúp mình nhé!
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

Đường tròn ngoại tiếp $\Delta AOB: (C): (x-2)^2+(y-\dfrac{3}{2})^2=\dfrac{25}{4}$

Hoành độ điểm $K$ là điểm chính giữa cung $OA$: $x_K=2 \rightarrow K(2;-1)$

Phương trình 2 đường phân giác:

$(d_1): y=x$

$(d_2): y=-2x+3$

Giao điểm $I(1;1)$

Dùng công thức tính $S=pr$ tính được $r=1$

Đến đây dễ rồi.
 
Top Bottom