Viết phương trình đường tròn đi qua A(1;1), B(0;4) và có tâm ∈ đường thẳng d: x - y -2 = 0
minhquenroi Học sinh mới Thành viên 7 Tháng chín 2017 21 5 16 21 Kon Tum 25 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết phương trình đường tròn đi qua A(1;1), B(0;4) và có tâm ∈ đường thẳng d: x - y -2 = 0 Reactions: Lê Mạnh Cường and kingsman(lht 2k2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết phương trình đường tròn đi qua A(1;1), B(0;4) và có tâm ∈ đường thẳng d: x - y -2 = 0
kingsman(lht 2k2) Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu Thành viên TV BQT tích cực 2017 1 Tháng ba 2017 2,454 2,757 579 quê của nhà văn '''NGUYỄN NHẬT ÁNH'' me.zing.vn 25 Tháng tư 2018 #2 minhquenroi said: Viết phương trình đường tròn đi qua A(1;1), B(0;4) và có tâm ∈ đường thẳng d: x - y -2 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hướng dẫn nhé bạn , bài tập khá cơ bản gọi tâm I(a;a-2) thuộc đường thẳng d:x-y-2=0 Ta có bk R=IA=IB [tex]\Leftrightarrow \sqrt{(1-a)^{2}+ (3-a)^{2}}=\sqrt{a^{2}+(6-a)^{2}}[/tex] giải tìm được t rồi có được tâm I và bk R => viết dc pt dtron Reactions: Lê Mạnh Cường
minhquenroi said: Viết phương trình đường tròn đi qua A(1;1), B(0;4) và có tâm ∈ đường thẳng d: x - y -2 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hướng dẫn nhé bạn , bài tập khá cơ bản gọi tâm I(a;a-2) thuộc đường thẳng d:x-y-2=0 Ta có bk R=IA=IB [tex]\Leftrightarrow \sqrt{(1-a)^{2}+ (3-a)^{2}}=\sqrt{a^{2}+(6-a)^{2}}[/tex] giải tìm được t rồi có được tâm I và bk R => viết dc pt dtron
Lê Mạnh Cường Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng tám 2017 458 715 154 21 Hà Nội THPT Minh Khai 25 Tháng tư 2018 #3 minhquenroi said: Viết phương trình đường tròn đi qua A(1;1), B(0;4) và có tâm ∈ đường thẳng d: x - y -2 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tâm [tex]I\epsilon d:x-y-2=0[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] I(a;a-2) [tex]AI^{2}=BI^{2}[/tex][tex]\Rightarrow[/tex] [tex]I(\frac{13}{2};\frac{9}{2})[/tex] [tex]R=IA=\sqrt{\frac{85}{2}}[/tex] [tex]\Rightarrow (C): (x-\frac{13}{2})^{2}+(y-\frac{9}{2})^{2}=\frac{85}{2}[/tex].
minhquenroi said: Viết phương trình đường tròn đi qua A(1;1), B(0;4) và có tâm ∈ đường thẳng d: x - y -2 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tâm [tex]I\epsilon d:x-y-2=0[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] I(a;a-2) [tex]AI^{2}=BI^{2}[/tex][tex]\Rightarrow[/tex] [tex]I(\frac{13}{2};\frac{9}{2})[/tex] [tex]R=IA=\sqrt{\frac{85}{2}}[/tex] [tex]\Rightarrow (C): (x-\frac{13}{2})^{2}+(y-\frac{9}{2})^{2}=\frac{85}{2}[/tex].