Toán 10 Viết phương trình đường thẳng

Hanna Rin

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2021
120
135
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai đường thẳng d1: 2x-3y+1=0; d2: -4x+6y-3=0
a, Tính diện tích hình vuông có 4 đỉnh nằm trên 2 đường thẳng d1 và d2
b, Viết phương trình đường thẳng d3 song song và cách đều d1, d2

:Tonton18
@kido2006 @Timeless time @vangiang124 @HT2k02(Re-kido)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho hai đường thẳng d1: 2x-3y+1=0; d2: -4x+6y-3=0
a, Tính diện tích hình vuông có 4 đỉnh nằm trên 2 đường thẳng d1 và d2
b, Viết phương trình đường thẳng d3 song song và cách đều d1, d2

:Tonton18
@kido2006 @Timeless time @vangiang124 @HT2k02(Re-kido)
Hanna RinTheo chị nghĩ thì ở câu a em tính khoảng cách giữa [imath]d_1[/imath] và [imath]d_2[/imath] là ra cạnh của hình vuông đó luôn á em vì [imath]d_1 // d_2[/imath]

Rồi tính diện tích hình vuông thì mũ 2 lên thui

Còn câu b thì [imath]d_3[/imath] có dạng [imath]2x-3y+C=0[/imath]

[imath]d_1,d_2[/imath] cắt trục tung lần lượt lại [imath]A,B[/imath] thì [imath]d_3[/imath] đi qua trung điểm [imath]AB[/imath]

Thế điểm đó vô phương trình [imath]d_3[/imath] là ra được C ròi nha em
_______
Em làm thử xem được hong nhé, có gì hú chị nha
Em tham khảo thêm nè
Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
 
  • Like
Reactions: Hanna Rin
Top Bottom