Toán 10 Viết phương trình đường thẳng

nhi115

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2021
69
53
21
18
Hải Phòng

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Viết PTTQ của đường thẳng d vuông góc d2: 2x + y –6 = 0 và hợp với 2 trục toạ độ 1 tam giác có diện tích là 1(đvdt)
$d \perp d_2$ nên phương trình của d có dạng: $x - 2y + c = 0$

$d \cap Ox = A( -c ;0)$
$d \cap Oy = B(0; \dfrac{c}{2})$

Diện tích $\Delta OAB$ là: $\dfrac{|c.\dfrac{c}{2}|}{2} = 1 \iff \dfrac{c^2}{2} = 2 \iff c = \pm 2$
Vậy...

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra,em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
cho em hỏi -c; c/2 ở đâu vậy ạ? .
đường thẳng $d$ có dang: $x - 2y + c = 0$
$d \cap Ox \implies y = 0 $ thay $y = 0$ vào $d$ ta được $ x = -c \implies A(-c ; 0)$
$d \cap Oy \implies x = 0$ thay $x = 0$ vào $d$ ta được $ -2y = - c \implies y = \dfrac{c}{2} \implies B \left(0; \dfrac{c}2\right)$

Không biết chị giải đáp đúng chỗ em thắc mắc chưa nhỉ :D
 
  • Like
Reactions: nhi115
Top Bottom