Toán 10 viết phương trình đường thẳng

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Gọi n(a;b) là vtpt của (d)
(d) qua P => (d) có dạng : a(x-10)+b(y-2)=0
<=> ax+by-10a-2b=0(*)
(d) cách đều A và B <=> khoảng cách từ A đến (d) cũng bằng khoảng cách từ B đến (d)
d(A;d)= [tex]\frac{\left |3a+0b-10a-2b \right |}{\sqrt{a^{2}-b^{2}}}[/tex] = d( B;d) = [tex]\frac{\left |-5a+4b-10a-2b \right |}{\sqrt{a^{2}-b^{2}}}[/tex]
Triệt tiêu mẫu, giải pt [tex]\left | -7a-2b \right |=\left |-15a+2b \right |[/tex]
Từ đó tìm được b=2a(1) hoặc a=0b(2)
Bạn có thể thêm bất cứ giá trị nào cho a hoặc b miễn là thoả điều kiện a^2+b^2 khác 0
(1) cho b = 2 => a= 1 thế a,b vào (*) =>(d)
(2) cho b= 3 => a= 0 thế a,b vào (*) => (d)
 
Top Bottom