Toán 10 viết phương trình đường thẳng

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Phương trình đường thẳng song song với d là [tex]8x-6y+m=0[/tex]
Giả sử ta lấy 1 điểm trên đường thẳng đó. Tọa độ điểm đã lấy có dạng [tex](x,\frac{4}{3}x+\frac{m}{6})[/tex]
Khoảng cách từ điểm đó tới d là [tex]\frac{|8x-6(\frac{4}{3}x+\frac{m}{6})+1|}{\sqrt{6^2+8^2}}=\frac{|1-m|}{10}[/tex]
Để [tex]\frac{|1-m|}{10}=5 \Leftrightarrow m=51 hoặc m=-49[/tex]
Thay vào ta tìm được 2 đường thẳng thỏa mãn.
 
Top Bottom