Toán 10 Viết phương trình đường thẳng

diephoang.7a@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2020
26
0
1
Cao Bằng
..................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1. Hai cạnh của hình bình hành ABCD có phương trình x – 3y =0 và 2x +5y +6=0 , đỉnh C(4; –1). Viết phương trình hai cạnh còn lại.
Bài 2: . Viết phương trình đường thẳng đi qua điểm M và cách đều hai điểm P, Q với:
a) M(2; 5), P(–1; 2), Q(5; 4)
b) M(1; 5), P(–2; 9), Q(3; –2)
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
20
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Bài1. Hai cạnh của hình bình hành ABCD có phương trình x – 3y =0 và 2x +5y +6=0 , đỉnh C(4; –1). Viết phương trình hai cạnh còn lại.
Bài 2: . Viết phương trình đường thẳng đi qua điểm M và cách đều hai điểm P, Q với:
a) M(2; 5), P(–1; 2), Q(5; 4)
b) M(1; 5), P(–2; 9), Q(3; –2)
Câu 1 : Mình lấy 2 cạnh nào cũng được đúng không bạn
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài1. Hai cạnh của hình bình hành ABCD có phương trình x – 3y =0 và 2x +5y +6=0 , đỉnh C(4; –1). Viết phương trình hai cạnh còn lại.
Bài 2: . Viết phương trình đường thẳng đi qua điểm M và cách đều hai điểm P, Q với:
a) M(2; 5), P(–1; 2), Q(5; 4)
b) M(1; 5), P(–2; 9), Q(3; –2)
1/
Thay toạ độ C vào phương trình 2 cạnh => C không thuộc 2 cạnh
=> 2 cạnh là AB và AD
Không mất tính tổng quát, giả sử AB: x-3y=0 ; AD: 2x+5y+6=0
Phương trình cạnh CD (qua C, VTPT của CD = V.TPT AB) => phương trình CD
Phương trình CB (qua C, VTPT CB = VTPT AD) => phương trình AD
2/
gọi đường thẳng cần tìm là d
d cách đều P,Q nên:
TH1: d // PQ
ta có: d qua M, VTCP d là vecto PQ => d
TH2: d đi qua trung điểm K của PQ
K là trung điểm PQ => toạ độ K
d qua M, nhận MK là VTCP =>d
 
  • Like
Reactions: giangha13062013
Top Bottom