Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài1. Viết phương trình đường thẳng d đi qua giao điểm của hai đường thẳng d1 và d2 và:
a) d1: 3x – 2y + 10 =0, d2: 4x + 3y -7=0, d đi qua A(2;1)
b) d1: 3x – 5y + 2 =0, d2: 5x – 2y + 4=0, d song song d3: 2x – y +4=0
c) d1: 3x – 2y + 5=0, d2: 2x + 4y -7=0, d vuông góc d3: 4x – 3y +5=0
Bài 2. Cho tam giác ABC với A(0; –1), B(2; –3), C(2; 0).
a) Viết phương trình các đường trung tuyến, phương trình các đường cao, phương trình các đường trung trực của tam giác.
b) Chứng minh các đường trung tuyến đồng qui, các đường cao đồng qui, các đường trung trực đồng qui.
a) d1: 3x – 2y + 10 =0, d2: 4x + 3y -7=0, d đi qua A(2;1)
b) d1: 3x – 5y + 2 =0, d2: 5x – 2y + 4=0, d song song d3: 2x – y +4=0
c) d1: 3x – 2y + 5=0, d2: 2x + 4y -7=0, d vuông góc d3: 4x – 3y +5=0
Bài 2. Cho tam giác ABC với A(0; –1), B(2; –3), C(2; 0).
a) Viết phương trình các đường trung tuyến, phương trình các đường cao, phương trình các đường trung trực của tam giác.
b) Chứng minh các đường trung tuyến đồng qui, các đường cao đồng qui, các đường trung trực đồng qui.