Toán 10 Viết phương trình đường thẳng

Bissboootchh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
8
1
6
24
Hà Nội
Thpt Nguyễn Bỉnh Khiêm

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Xét điểm A thuộc (d1) có pt 2x+y-2=0 => điểm A có dạng A(t;2-2t)
Điểm B tương tự thì có dạng B(m;m+3)
N(2,4) là trung điểm AB => [tex]\left\{\begin{matrix} t+m=4\\ (2-2t)+(m+3)=8 \end{matrix}\right.[/tex]
Gpt được [tex]t=\frac{1}{3}; m=\frac{11}{3}[/tex]
=> [tex]A(\frac{1}{3};\frac{4}{3});B(\frac{11}{3};\frac{20}{3})[/tex]
=> pt AB: 8x-5y+4=0
 

fiveel1012

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
30
3
21
21
Khánh Hòa
THCS CHU VĂN AN
85506D54-B64C-4E13-BB83-35266D61AD78.jpeg Mình viết không được đẹp nhé @@
Dạ mng ơi , giúp em bài này với ạ . Cho 2 đường thẳng (d1):2x+y-2=0, (d2):x-y+3=0. Viết pt đường thẳng d đi qua N(2,4) , cắt (d1) và(d2) lần lượt tại A và B sao cho N là trung điểm của đoạn AB . Dạ em cảm ơn :Tonton9:Tonton9
 
  • Like
Reactions: Bissboootchh
Top Bottom