Toán 10 Viết phương trình đường thẳng

diephoang.7a@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2020
26
0
1
Cao Bằng
..................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho tam giác ABC, biết toạ độ một đỉnh và phương trình hai đường cao. Viết phương trình các cạnh của tam giác đó, với:
a) A(3;0), BB’: 2x+2y-9=0, CC’: 3x-12y-1=0
b) A(1;0), BB': x-2y+1=0, CC’: 3x+y-1=0

Em cảm ơn ạ
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài 1. Cho tam giác ABC, biết toạ độ một đỉnh và phương trình hai đường cao. Viết phương trình các cạnh của tam giác đó, với:
a) A(3;0), BB’: 2x+2y-9=0, CC’: 3x-12y-1=0
b) A(1;0), BB': x-2y+1=0, CC’: 3x+y-1=0

Em cảm ơn ạ
Hướng dẫn: từ CC' suy ra đc vector pháp tuyến của AB , AB đi qua A , viết đc AB dễ dàng. Cho AB giao với BB' tìm đc tọa độ B.
Tương tự viết đc phương trình đường thẳng AC. Và tìm đc tọa độ C.
Cuối cùng, từ B,C viết đc pt đường thẳng BC.
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom