Toán 10 Viết phương trình đường thẳng

diephoang.7a@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2020
26
0
1
Cao Bằng
..................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho tam giác ABC, biết phương trình hai cạnh và toạ độ trung điểm của cạnh thứ ba. Viết phương trình của cạnh thứ ba, với:
a) AB: 2x+ y -2=0, AC: x+3y-3=0, M(-1;1)
b) AB: 2x-y-2=0, AC: x+y+3=0, M(3;0)

Bài 2. Cho tam giác ABC, biết toạ độ một đỉnh, phương trình một đường cao và một trung tuyến. Viết phương trình các cạnh của tam giác đó, với:
a) A(4;-1), BH: 2x-3y+12=0, BM: 2x+3y=0
b) A(2;-7), BH: 3x+y+11=0, CN: x+ 2y+7=0

Em cảm ơn ạ
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài 1. Cho tam giác ABC, biết phương trình hai cạnh và toạ độ trung điểm của cạnh thứ ba. Viết phương trình của cạnh thứ ba, với:
a) AB: 2x+ y -2=0, AC: x+3y-3=0, M(-1;1)
b) AB: 2x-y-2=0, AC: x+y+3=0, M(3;0)

Bài 2. Cho tam giác ABC, biết toạ độ một đỉnh, phương trình một đường cao và một trung tuyến. Viết phương trình các cạnh của tam giác đó, với:
a) A(4;-1), BH: 2x-3y+12=0, BM: 2x+3y=0
b) A(2;-7), BH: 3x+y+11=0, CN: x+ 2y+7=0

Em cảm ơn ạ
Bài 1:
a) B (b;2-2b); C(3-3c;c)
M là trung điểm BC.
Nên $x_B+x_C=2x_M$ và $y_B+y_C=2y_M$
Giải hệ suy ra đc tọa độ B,C
Sau đó viết đc pt dễ dàng.
b) tương tự
BÀI 2:
a) tìm đc B dễ dàng sau đó có đường cao BB' và tọa độ A suy ra đc AC.
b) viết đc AC như nãy giờ vẫn làm.
Sau đó tìm đc tọa độ C ( cho CN giao với AC)
Gọi B(b;-11-3b)
Viết đc phương trình AB chứa b chưa biết
Tìm giao điểm M của AB với CM.
Sau đó cho $x_B+x_C=2x_M$ và $y_B+y_C=2y_M$
Tìm đc B rồi xong bài toán
 
Top Bottom