Toán 10 Viết phương trình đường thẳng

diephoang.7a@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2020
26
0
1
Cao Bằng
..................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho tam giác ABC, biết toạ độ một đỉnh và phương trình hai đường trung tuyến. Viết phương trình các cạnh của tam giác đó, với:
a) A(1;3), BM: x-2y+1=0, CN: y-1=0
b) A(3;9), BM: 3x-4y+9=0, CN: y-6=0

Bài 2. Cho tam giác ABC, biết phương trình một cạnh và hai đường trung tuyến. Viết phương trình các cạnh còn lại của tam giác đó, với:
a) AB: x-2y+7=0, AM: x+y-5=0, BN: 2x+y-11=0

Em cảm ơn ạ
 

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,160
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu
B1 : Gọi E là giao 2 đường trung tuyến => Tọa độ E
Tham số hóa điểm B, điểm C theo PT BM, CN
Dùng CT trọng tâm tam giác tìm ra B,C
Có B,C => PT các cạnh

B2 : A= AM giao AB => Tọa độ A
B = AB giao BN => Tọa độ B
Tìm trọng tâm E là giao 2 đường trung tuyến => Dùng công thức trọng tâm tìm C
 
Top Bottom