Toán 10 Viết phương trình đường thẳng

Vuive213

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng một 2019
17
4
6
21
Hà Nội
Trung Học Cơ Sở

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho M(-1;3) viết (d) qua M cắt Ox Oy tại A và B sao cho 1/OA^2 + 1/OB^2 đat Min

Cảm ơn mọi người ^^
$1/OA^2+ 1/OB^2=\frac{OA^2+OB^2}{OA^2.OB^2}\geq\frac{2.OA.OB}{OA^2.OB^2}=\frac{2}{OA.OB}$
Dau "=" OB = OA :D:D
Xác định độ dài của OA, OB thì dễ r :D:D (có gì sai sót, bạn bảo nhé )
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho M(-1;3) viết (d) qua M cắt Ox Oy tại A và B sao cho 1/OA^2 + 1/OB^2 đat Min

Cảm ơn mọi người ^^
Cách khác:
Gọi $A(a;0)$ và $B(0;b)$
Khi đó, $(d)$: [tex]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}=1[/tex]
$M$ thuộc $d$ nên [tex]\frac{-1}{a}+\frac{3}{b}=1 \ (1)[/tex]
Ta có: [tex]\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}\geq \frac{2}{\left | ab \right |}[/tex]
Từ $(1)$ Cauchy là ra nhé!
 
  • Like
Reactions: Kitahara
Top Bottom