Toán 12 Viết phương trình đường thẳng

Tuyết Mùa Hạ

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
303
410
99
23
Ninh Bình
ahihihi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, d [tex]\subset (\alpha ):x+y-z-1=0[/tex] và cắt [tex]\Delta : \frac{x}{1}=\frac{y}{1}=\frac{z+1}{3}[/tex] , chéo với [tex]\Delta ': \frac{x-1}{-1}=\frac{y}{-1}=\frac{z}{1}[/tex] sao cho khoảng cách từ d đến [tex]\Delta '[/tex] bằng [tex]\frac{\sqrt{6}}{2}[/tex]

1, d [tex]\subset (\alpha ):x+y-z-1=0[/tex] và cắt [tex]\Delta : \frac{x}{1}=\frac{y}{1}=\frac{z+1}{3}[/tex] , chéo với [tex]\Delta ': \frac{x-1}{-1}=\frac{y}{-1}=\frac{z}{1}[/tex] sao cho khoảng cách từ d đến [tex]\Delta '[/tex] bằng [tex]\frac{\sqrt{6}}{2}[/tex]
Giúp mình với ạ? Mình thực sự rất cần ....
;;;;;v;;;;;
 
Last edited by a moderator:

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
tìm giao điểm của đenta với mặt phẳng là điểm M, khi đó d đi qua M. rồi tìm giao điểm N của đenta' với mặt phẳng, theo dữ kiện của đề bài thì khoảng cách giữa đenta' với d thì cũng bằng khoảng cách từ M đến d. ta có tam giác MNH vuông tại H, [tex]MN=\sqrt{2}, NH=\frac{\sqrt{6}}{2}[/tex] suy ra [tex]\widehat{MNH}=30^o[/tex].
giả sử có 1 mặt phẳng (P) chứa d và vuông góc với (A). khi đó (P) có vtpt là [tex](1;m;m+1)[/tex] song song với vtNH, lại có góc MNH, dùng tích vô hướng suy ra đc vtpt. từ đó viết được pt mặt phẳng (P). giao tuyến của (P) với (A) chính là đường thẳng cần tìm.
 
  • Like
Reactions: Tuyết Mùa Hạ
Top Bottom