Toán 12 viết phương trình đường thẳng

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Từ O hạ OI vuông với [TEX]\Delta[/TEX]
-Viết phương trình mặt phẳng (Q) đi qua E nhận OI làm VTPT => khoảng cách từ O đến mặt đó bằng [TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}R=\sqrt{3}[/TEX]
mà OE=[TEX]\sqrt{3}[/TEX] => E trùng I
=> OE chính là VTPT của mặt phẳng (Q)
=>(Q): x+y+z-3=0
(P): x-3y+5z3=0
bây giờ [TEX]\Delta[/TEX] chính là giao tuyến của 2 mặt (P) và (Q)
Bạn tự giải tiếp nhé
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom