Toán 10 Viết phương trình đường thẳng

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
21
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,trên mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho tam giác ABC có AB: 5x-2y+6=0, BC: 4x+7y-21=0.
Viết phương trình canh CA biết trực tâm tam giác là gốc tọa độ
2,trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC, biết AB: x-y+1=0 , BC: x-2y+1=0, AM: 2x+y+2=0. Viết phương trình cạnh BC biết BC đi qua điểm P(-1;1)
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1)
Ta viết được pt OC vuông với AB và đi qua O
Viết được pt OA qua O và vuông BC
Từ đó tìm ra A và C và viết pt CA
2) Đề sai rồi, cho BC mà lại hỏi viết pt BC
Lại còn AM thì M nó là gì nữa chứ
 

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
21
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
1)
Ta viết được pt OC vuông với AB và đi qua O
Viết được pt OA qua O và vuông BC
Từ đó tìm ra A và C và viết pt CA
2) Đề sai rồi, cho BC mà lại hỏi viết pt BC
Lại còn AM thì M nó là gì nữa chứ
de day a
2,trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC, biết AB: x-y+1=0 , AC: x-2y+1=0, trung tuyen AM: 2x+y+2=0. Viết phương trình cạnh BC biết BC đi qua điểm P(-1;1)
 
Top Bottom