Toán 10 Viết phương trình đường thẳng

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
21
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC với A(1,-1), hai đường thẳng (d1): x-y+1=0 và (d2): x-2y+2=0
viết pt các cạnh của tam giac ABC trong th sau:
1, (d1) là đường cao BK, (d2) là đường cao CH
2, (d1) là trung tuyến BM, (d2) là trung tuyến CN
2, (d1) là phân giác trong góc B, (d2) là phân giác trong góc C
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC với A(1,-1), hai đường thẳng (d1): x-y+1=0 và (d2): x-2y+2=0
viết pt các cạnh của tam giac ABC trong th sau:
1, (d1) là đường cao BK, (d2) là đường cao CH
2, (d1) là trung tuyến BM, (d2) là trung tuyến CN
2, (d1) là phân giác trong góc B, (d2) là phân giác trong góc C
1, Viết pt đường thẳng AC đi qua A nhận VtBK là VTPT, lấy giao với CH ra C
Làm tương tự ra điểm B
2, M thuộc BM nên M(xM; xM+ 1), là trung điểm A với C nên ra tọa độ C theo xM
C thuộc CN -> C. Tương tự ra C
3, tìm 2 điểm M,N đối với A qua d1, d2. Viết Pt MN, lấy giao với d1, d2 ra B,C
 
Top Bottom