Toán viết phương trình đường thẳng

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[QUOTE="ngotrang271@gmail.com, post: 3365310, member: 2362676"]cho 2 đường thẳng: d1:2x-y-2=0, d2:x+y+3=0 và điểm M(3,0). Lập phương trình đường thẳng d đi qua điểm M đồng thời cắt hai đường thẳng d1,d2 tại A,B sao cho M là trung điểm AB[/QUOTE]
mình hướng dẫn bài này nhé
b1: chúng rút được A(a;2a-2) (VÌ d cắt d1 tại A)
và B(b;-b-3) (Vì d cắt d2 tại B)
b2: chúng ta có thể tìm ra được a,b dựa và dữ kiện M là trung điểm AB
vì M là trung điểm AB nên
[tex]\begin{cases} \frac{a+b}{2} = 3 & \color{red}{(1)} \\ \frac{2a-2-b-3}{2} = 0 & \color{red}{(2)} \\ \end{cases}[/tex]
giả dc a,b có thể suy ra được điểm A,B
b3: tìm dc [tex]\overrightarrow{AB}=...[/tex]
=> ĐƯỢC VTPT của d và đi qua M(3;0)
MỌI DỮ KIỆN ĐẪ CÓ thì suy ra được ptdt d
...........................
 
Top Bottom